HOTLINE: 0979.088.088

Các bài thuốc chữa tiêu chảy cấp an toàn mà hiệu quả 272 lượt xem

Người bị tiêu chảy cấp tính do nhiễm khuẩn có biểu hiện đau bụng, đại tiện lỏng, hậu môn nóng, phân ra thối, sốt, nước tiểu vàng đỏ, vật vã không yên, khát nước, phân vàng thâm, đôi khi nôn mửa. Cách điều trị là thanh nhiệt lợi thấp, phương hương hóa trọc. Dùng một trong các bài: 

Bài 1: Cát căn cầm liên thang gia vị: củ sắn dây 12g, hoàng cầm 10g, hoàng liên 10g, cam thảo 8g, kim ngân 10g, mộc thông 10g. Sắc uống. 

Bài 2: sắn dây 12g, kim ngân hoa 12g, mã đề 10g, rau má sao 12g, cam thảo dây 10g, hậu phác 12g, hoàng liên 10g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

Bài 3: búp lá tre tẩm nước gừng 40g, hoắc hương 12g, biển đậu 12g, hậu phác 8g, hương nhu 8g. Sắc lấy nước để uống. Nếu khát nước nhiều thì thêm cám gạo nếp sao cháy đen, thêm 3 lát gừng. Uống thay nước trong ngày.

Khi bị tiêu chảy, nếu bị nặng hơn bạn nên đi đến bệnh viện để điều trị càng sớm càng tốt, bạn cũng nên sử dụng men vi sinh sống để cân bằng sinh thái của hệ vi khuẩn đường ruột.

BIOSUBTYL-II 

 

Thành phần:

- Bacillus subtilis ………………………………107 – 108 CFU

- Tá dược (Lactose, Magnesium stearate) ……  vừa đủ 250mg

Dược lực học:

 

Bacillus subtilis là loại vi khuẩn có sức sống cao, có khả năng đối kháng với các loại vi sinh vật khác để phục hồi thế cân bằng sinh thái của hệ vi khuẩn đường ruột. Tác dụng của thuốc trên cơ sở những đặc tính của chủng vi khuẩn này.

Bacillus subtilis có khả năng sản sinh nhiều enzyme, nhưng quan trọng nhất là amilase và protease là 2 loại enzym thuộc hệ thống men tiêu hóa.

Bacillus subtilis có khả năng sinh tổng hợp một số chất kháng sinh có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi sinh vật khác, tác dụng lên cả vi khuẩn Gram(-), Gram(+) và nấm gây bệnh.

Bacillus subtilis tồn tại trong sản phẩm ở trạng thái bào tử, nhờ vậy khi uống vào dạ dày nó không bị acid cũng như các enzym tiêu hóa ở dịch vị phá hủy. Ở ruột, bào tử nẩy mầm và phát triển thành thể hoạt động giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nhất là sau khi sử dụng kháng sinh kéo dài.

Biosubtyl-II là sinh phẩm không có tác dụng phụ, không có bất kỳ tác hại nào cho sức khỏe khi sử dụng thường xuyên. Đặc biệt tá dược là đường đơn nên dễ hấp thụ, có tác dụng bổ trợ cho trực khuẩn Bacillus subtilis phát triển mạnh và tạo hương vị thơm ngọt, dễ uống.

Chỉ định:

- Điều trị tiêu chảy, viêm ruột cấp và mãn tính.

- Rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống.

Liều lượng và Cách dùng:

- Người lớn:  4 – 8 viên/ ngày.

- Trẻ em     :  2 – 4 viên/ ngày.

Uống với nước đun sôi để nguội.

Sản phẩm được phân phối bởi  CÔNG TY DƯỢC PHẨM VIỆT HÙNG

CÔNG TY DƯỢC PHẨM VIỆT HÙNG

Địa chỉ: 79 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội


Các tin liên quan


Chat với chúng tôi