HOTLINE: 0979.088.088

Lợi ích của việc ngồi thiền mỗi ngày với Phụ nữ 443 lượt xem

Chị em phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay vừa giỏi đảm đương công việc xã hội, lại vừa khéo léo chu toàn chuyện gia đình, hàng ngày họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề do vậy dễ gặp stress làm mất cân bằng cuộc sống. Thiền tập từ lâu đã được biết đến là một phương pháp tuyệt vời giúp chúng ta thư giãn, nhận diện để thấu hiểu chính mình và bản chất của cuộc sống. Do vậy, với Thiền định nữ giới có thể tăng cường sức khỏe và ổn định tinh thần nhờ thực hành cân bằng Thân – Tâm – Trí.

Dù bạn là ai, là nhân viên văn phòng, nội trợ, sinh viên, người lao động chân tay, trung niên… là người bận rộn hay rảnh rỗi, chỉ cần bạn có niềm yêu thích với thiền, muốn dùng thiền để cân bằng cuộc sống, tìm thấy những điều tích cực thì bộ môn này đều là lựa chọn thích hợp cho bạn. Hoặc nếu bạn là người yêu thích thể thao nhưng không có nhiều thời gian để luyện tập, không thích vận động mạnh thì thiền cũng là phương pháp luyện tập tốt. Ngồi thiền tác động tuyệt vời đến cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần:

  • Giảm huyết áp, giảm cholesterol trong máu.
  • Hạn chế mất ngủ, tránh được sự mệt mỏi, căng cơ.
  • Cải thiện hệ miễn dịch, tăng sự năng động, nhanh nhẹn. 
  • Tái tạo lại nguồn năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng hay sau khi ngủ dậy để bắt đầu một ngày mới tự tin, thoải mái và giàu nhiệt huyết hơn.

Thiền đã được chứng mình là giúp giảm những cơn đau thần kinh tọa, cải thiện tuần hoàn máu tốt, giải phóng căng thẳng cho não, rất tốt cho nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều và liên tục tại nơi làm việc. Không chỉ vậy, ngồi thiền còn là phương pháp giúp những ai thường xuyên làm việc bằng trí óc có thể tĩnh tâm, tái tạo năng lượng và ngủ ngon hơn.

Khi thiền, bạn dễ bước vào trạng thái nhận thức mở rộng. Vì tâm trí và cơ thể không thể tách rời, do đó khi tâm trí được thư giãn và đạt trạng thái tĩnh tại thông qua thiền định thì nhịp tim và hơi thở cũng chậm lại, cơ thể sẽ giảm sản xuất các loại hormone stress như cortisol và adrenaline, và tăng sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cường sức khỏe, bao gồm serotonin, dopamine, oxytocin và endorphin.

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian buổi sáng dù chỉ 5 phút để tập trung thiền định. Không chỉ tạo thế cân bằng cho nguồn năng lượng trong cơ thể, đây còn là hoạt động giúp khởi đầu cho một ngày mới thật suôn sẻ và nhiều cảm hứng.

 

 


Chat với chúng tôi